Advertisement

Pina Colada กะทิคั้นมือเชยๆ ค๊อกเทลเชยๆ กับร่มโคตรเชย ไม่ใช้มาลิบู แต่ใช้เหล้ามะพร้าวที่ดีกว่าแสนเท่า...อร่อยมาแต่ไหนแต่ไร แนะนำให้กัดสับปะรดย่างกินไปด้วย โคตรฟิน 400 บาท #rarbbyescapade

"ห่อหมกปลากรายปลาคัง" รายละเอียดดูรูปก่อนหน้านี้...นุ่มละมุน ราวสาวชาววัง 140 บาท #rarbbyescapade #rarbspecial

Advertisement

"ห่อหมกปลากรายและปลาคัง" -พริกแกงตำโดยภูริตสโลฟู้ด -กะทิคั้นมือกับน้ำมะพร้าว -เนื้อปลากรายขูด+เนื้อปลาคังชิ้น ที่ละ 150 g แดกกันแมนๆ ไม่ต้องมีผักรองตูด ปลาเน้นๆ ล้วนๆ โปรดติดตวย #rarbbyescapade #rarbspecial

Advertisement

"เลิฟมีกินข้าวกับปลาทู แต่ถ้าอยากจะเลิฟยู ต้องให้กูกินอะไร" ปลาทูสดทอด 100 บาท ต้มปลาทูที่ไม่ใช่ต้มยำแต่แซ่บมากและมีทุกอย่างที่อร่อย 150 บาท #rarbspecial #rarbbyescapade

สดกว่าปลาทูก็กูนี่แหละ

"Set menu ขุมนรกทั้ง 9" ศุกร์ 13 มกราคม 2560 จะเป็นวันสุดท้ายที่รับจองนะครับ ราคาท่านละ 2,900 บาท ตอนนี้มียืนยัน 8 ท่านแล้ว ยังได้อีก 8 ถ้าสนใจสามารถสอบถามได้ในนี้หรือ line : chefvan และรบกวนอ่านรายละเอียดให้ครบก่อนตัดสินใจครับ "เมนูขุมนรกทั้ง 9" **โปรดอ่านอย่างละเอียดจนจบก่อนตัดสินใจ** 8 เชฟ 1 Mixologist Set Menu 9 courses เสาร์ 28/01/60 ร้านราบ ขุมที่ 1 ควันเทียน Entremet กับปลาดุกคาราเมล และของขมเชื่อม ขุมที่ 2 หลู้กบป่าย่างยัดไส้ซอสเจลเลือดเป็ด/ ผักคราดแครกเกอร์/ ส้าผักดอง5รส ขุมที่ 3 หนังหน้าวัวรมควันบดขยี้กับหนวดหมึกกามารม และกุ้ยช่ายกิบิช ขุมที่4 Pulled smoke rib ยำกลีบบัวยอดมะกอก/ confit นกกระทาเครื่องป่า เสิร์ฟคู่กับซอยเม็ดบัว และสายบัว ขุมที่ 5 นากาโอชิ ทูน่า พร้อมไขกระดูก เสริฟสองแบบ - ซูชิปกติ และอีกทาร์ทาร์เถาจะค่านพริกปรุง ขุมที่ 6 ไส้กรอกอิสานเป็ดใส่ตาเป็ดและสมอง กับsourdough ข้าวกล่ำพริกลาบผงถ่าน /น้ำพริกตาแดงแมงดา และชีสแหนมนมวัว กลั้วคอด้วย ต้มโครงเป็ดลอยน้ำมันพริกมะแขว่น ขุมที่ 7 การ์นิเต้ขิง/ ช็อคชิลลี่บราวนี่/ มาร์ชเมลโลพริกไทดำลนเทียนนรก ขุมที่ 8 ข้าวต้มมัดไส้บริยานีแพะกับข้าวเปรี้ยวชมภูทวีป/ chutney บีทรูทบักถั่วดินมะแขว่นดอง ขุมที่ 9 เหล้าจิน infused กับชาทิกวนอิมและชาดอกไม้แดง/ La quintinye vermouth extra dry เสิร์ฟแบบชาจีน ผู้ที่ต้องการจองสามารถลงชื่อในคอมเม้น หรือส่งข้อความมาได้เลย ผู้จองต้องสามารถกินได้ทุกเมนู "ไม่"สามารถเลือกกินหรือเลือกไม่กินอย่างใดอย่างหนึ่งได้ เพราะเราคิดมาแล้วครับ

"จาระเม็ดทอด" ชอบจาระเม็ด เพราะความจ๊าบของมันคือก้างอ่อน เคี้ยวได้เกือบทั้งตัว 180 บาท #rarbbyescapade #rarbspecial

จิน/ โหระพา/ น้ำสับปะรด/ น้ำเชื่อมวานิลลา ลาเวนเดอร์ 350 บาท

"ทอดมันกุ้ง ใน Bisque หัวกุ้งน้ำมะขาม" ซื้อกุ้งมา 2.5 โล แกะแล้วเหลือเนื้อแค่ 1.3 โล เอามาตำหยาบๆ ผสมหมู 30% ไขมัน 8% แล้วปั้นเป็นทอดมัน ชิ้นละ 75 g ที่นึงมี 2 ชิ้น หัวกุ้งที่แกะก็เอามาทำ bisque แบบไทยๆ ด้วยการผัดหัวกุ้งกับพริกเผาทำเองและกากหมูกระเทียมเจียว เติมน้ำกับกะทิ เคี่ยวสักพัก ปรุงด้วยน้ำมะขามให้ออกเปรี้ยวนิดๆ ไม่เลี่ยนเลย ผมชอบกินหัวกับคางกุ้ง สมัยเรียน เวลาทำ bisque แล้วกรองกากทิ้ง ผมจะไปยืนจกหัวกุ้งกินในกระชอนหน้าถังขยะกับพี่ๆสจ๊วตเสมอ...คือมันอร่อยมึงจะทิ้งทำไมวะ? วันนี้เลยได้โอกาส น่าจะเป็นที่เดียวในโลกที่เสิร์ฟ bisque พร้อมหัวกุ้ง เพราะเราควรใช้วัตถุดิบอย่างคุ้มค่า ฝรั่งมันไม่กินหัวกุ้ง แม่งก็โยนทิ้ง เราชอบกินเราก็ใส่ไปสิวะ...เนอะ! 300 บาท อร่อยทะลุมิติ ชามเดียวข้าวจานอยู่เลย ก็มันอาหารของโผมมมมมมม #rarbbyescapade #rarbspecial

"กุเลาเล็กเซ็กส์จัด" ไม่มีไรหรอก ไปตลาดถามเจ๊ว่า เจ๊ๆนี่ปลาไร เจ๊บอก กุเลาเล็ก ก็เลยตั้งชื่อแบบนี้ มันคล้องจองดี กุเลาสดนะ ไม่ใช่กุเลาเค็ม เอามาทอด ราดซอสนิดหน่อยอร่อยดี 100 บาท ดีว่าตอนเด็กตั้งใจเรียนภาษาไทย #rarbbyescapade #rarbspecial

"แกงรัญจวน" แกงนี้เป็นแกงโบราณเหี้ยๆ ถ้าอธิบายง่ายๆก็คือเอาน้ำพริกกะปิมาต้มกับเนื้อสัตว์ใส่ตะไคร้กับใบโหระพา เค้าว่ากันว่าฮิตช่วง ร.๕ แกงแบบเดิมๆเห็นเค้าใส่หมูใส่เนื้อแต่ก็ไม่ได้บังคับ ก็เลยใส่ปลากระบอกแม่งเลย ก็ใส่ทุกอย่างแบบตำราว่า มีสองอย่างที่เพิ่มเข้าไปเพราะชอบคือ รากผักชี กับผิวและน้ำส้มซ่า รสจะออกเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ดนิดๆ มีติดขมผิวส้มซ่าบางๆปลายๆ ปลาตัวไม่ใหญ่ เลยใส่ชามละตัว 120 บาท #rarbbyescapade #rarbspecial

ว้อดก้า/ น้ำเชื่อมไวน์แดงกลิ่นขิง/ ใบไทม์/ น้ำแอปเปิ้ลและเกรปฟรุต 350 บาท #rarbbyescapade

"แกงเห็ด" เห็ดจริงๆ ไม่ใช่เห็ดปี๋ ไม่ใช่เห็ดปั๋ม และไม่ใช่เห็ดรสดี๋ 100 เดียว อร่อยปี๋ปั๋มดี๋ #rarbbyescapade #rarbspecial