Advertisement

ธ สถิตในดวงใจไทยนิรันดร์ Always and eternally in our heart ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป🙏🙏🙏

@sara.kodkod 0
@sara.kodkod 4
@sara.kodkod 0

Advertisement

@sara.kodkod 0

รอแค่นี้เอง....เบาๆค่ะ แค่ 399,098 ชม หรือ 16,629 วัน หรือ 554 เดือน หรือ 46 ปี หรือ 4.6 ทศวรรษ เอ๊งงงง รอได้ โทรศัพท์ซื้อมาแพง

@sara.kodkod 0

Advertisement

@sara.kodkod 9
@sara.kodkod 0
@sara.kodkod 2
@sara.kodkod 0
@sara.kodkod 1
@sara.kodkod 2

จักจั่นทะเล หรือ molecrab ขนาดเท่านิ้วหัวแม่โป้ง มีกระดองแข็งคล้ายปู มีขาทั้งหมด 5 คู่ แต่ส่วนของขาว่ายน้ำไม่ได้ใช้ว่ายน้ำ แต่ใช้ในการพยุงรักษาไข่เหมือนปูมากกว่า ส่วนหัวมีกรี แต่ไม่แข็งเหมือนกุ้ง ไม่มีก้ามหนีบ เป็นสัตว์ที่กินแพลงก์ตอน, สัตว์น้ำขนาดเล็ก และพืชน้ำจำพวกสาหร่ายที่ลอยมากับกระแสน้ำเป็นอาหาร โดยปกติแล้วจะอาศัยอยู่ในพื้นทรายที่ใกล้ชายฝั่งทะเลทั่วโลก เมื่อพบกับศัตรูผู้รุกรานจะมุดตัวลงใต้ทรายอย่างรวดเร็ว โดยโผล่มาแค่ก้านตา จะมีร่องรอยที่มุดลงทรายเป็นรูปตัวยู หรือตัววี มีพฤติกรรมการขยายพันธุ์ ด้วยการที่ตัวผู้จะฉีดน้ำเชื้อเข้าไปผสมกับไข่ของตัวเมีย ที่เกาะอยู่ใต้ท้องเหมือนกับสัตว์จำพวกอื่นในไฟลัมย่อยครัสตาเชียนเหมือนกัน โดยวางไข่ใต้พื้นทรายลึกลงไปริมชายหาด เมื่อฟักเป็นตัวอ่อนก็ถูกกระแสคลื่นน้ำพัดพาออกไปใช้ชีวิตเบื้องต้นเหมือนแพลงก์ตอน จากนั้นเมื่อเจริญเติบโตขึ้นก็ถูกกระแสน้ำพัดกลับเข้าฝั่งเป็นวงจรชีวิต จักจั่นทะเลตัวเมียจะมีขนาดใหญ่กว่าตัวผู้มาก โดยตัวผู้จะมีขนาดใหญ่ประมาณ 10 มิลลิเมตรเท่านั้น #กูจะไม่ยอมเห็นรูปนี้คนเดียว#เครดิตในรูป#เครดิตในคลิป#ที่สุดแห่งความสด#ข่าว#ขอความช่วยเหลือ#ประเด็นร้อน#ประเด็นออนไลน์#ประจาน#แท็กเพื่อนมาเสือก#แท็กเพื่อนมาดู#แอบถ่าย#ร้องไห้หนักมาก #ร้องเหี้ยหนักมาก#ตลก#กูขรรม#กูเขียม #อสกข#กูจฮาตรงหน้ามันนี่แหละ #แบบนี้ก็ได้หรอ#แกล้งเพื่อน#มนุษย์เพื่อน#มนุษย์ผัว#มนุษย์เมีย#เพื่อนกูเป็นคนตลก #ขออนุญาติเจ้าของภาพด้วยนะคะ #ไม่ฝากร้าน#งดฝากร้าน

@sara.kodkod 0
@sara.kodkod 0

ปลาอมไข่ Yellowhead jawfish เป็นปลาที่อาศัยอยู่ตามแนวปะการัง มหาสมุทรแปซิฟิค มหาสมุทรอินเดียและมหาสมุทรแอตแลนติกส่วนหัวมีสีเหลืองสดใสไล่ลงไปจะเป็นสีฟ้า พบที่ความลึก 3-40 เมตร หรือ 9.8 – 131.2 ฟุต เมื่อโตเต็มวัยสามารถมีขนาดถึง 10 เซนติเมตรหรือ 3.9 นิ้ว ตัวผู้จะมีหน้าที่อมไข่ปลาไว้ในปากเพื่อฟัก จนกว่าลูกปลาจะฟักออกมาเป็นตัว และอาจจะเลี้ยงดูลูกปลาไปจนกว่าลูกปลาจะแข็งแรง #กูจะไม่ยอมเห็นรูปนี้คนเดียว#เครดิตในรูป#เครดิตในคลิป#ที่สุดแห่งความสด#ข่าว#ขอความช่วยเหลือ#ประเด็นร้อน#ประเด็นออนไลน์#ประจาน#แท็กเพื่อนมาเสือก#แท็กเพื่อนมาดู#แอบถ่าย#ร้องไห้หนักมาก #ร้องเหี้ยหนักมาก#ตลก#กูขรรม#กูเขียม #อสกข#กูจฮาตรงหน้ามันนี่แหละ #แบบนี้ก็ได้หรอ#แกล้งเพื่อน#มนุษย์เพื่อน#มนุษย์ผัว#มนุษย์เมีย#เพื่อนกูเป็นคนตลก #ขออนุญาติเจ้าของภาพด้วยนะคะ #ไม่ฝากร้าน#งดฝากร้าน

@sara.kodkod 2
@sara.kodkod 11
@sara.kodkod 1
@sara.kodkod 0