Advertisement

ย้อนไป 22 ปีที่แล้ว แม่เปิดกล้องละครเรื่องเพลิงบุญ น่าจะช่วงนี้ของปีนี่แหละค่ะ วางตัวละครสำคัญของเรื่องคือใจเริงเป็นนางเอกลูกหม้อของบ้านอย่างพี่เก๋ บุญพิทักษ์ พี่เก๋นอยด์มากแต่ก็ตื่นเต้นมากเช่นกัน ช่วงนั้นพี่เก๋สวยมาก ขึ้นปกหนังสือเกือบทุกเล่ม แม่เปิดกล้องแล้วถ่ายไปได้สองคิว พี่เก๋ก็ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต แม่หยุดถ่ายไปสักพักก่อนจะกลับมาถ่ายทำอีกครั้งโดยมีพี่หน่อย บุษกรมารับบทนี้แทน 14ปีผ่านไป แม่มาบอกกับจ๋าว่าอยากให้เอาเพลิงบุญกลับมาทำใหม่... กว่าจะมาถึงวันนี้ที่เพลิงบุญออกมาเป็นละคร จ๋าอยู่กับละครเรื่องนี้มาแปดปีเต็มๆ... มีอะไรเกิดขึ้นเยอะแยะ วันพฤหัสบดีหน้า จะถึงเวลาที่จ๋าจะบอกลาละครเรื่องนี้ คิดว่าน่าจะใจหาย งั้นเรามา countdown กันเล่นๆมั๊ยคะ #เจ็ดวันสุดท้ายกับเพลิงบุญ เดี๋ยวจะค่อยๆเล่าเรื่องต่างๆให้ฟังค่ะ เป็นการขอบคุณคนดูทุกคนค่ะ #เพลิงบุญ

@yossiebistro 235
@yossiebistro 104

Advertisement

ส่วนนี้น้องในใส้!! @khemkhemkhemkhem บทนี้เราคุยกันนานมากว่าใครคือคนที่คู่ควร นักแสดงที่แค่ปรากฏตัวก็ต้องเชื่อว่าเหนือ พอมีชื่อเข็มขึ้นมา ทุกคนเงียบแล้วพยักหน้าหนักแน่น ขอบคุณนะเข็มสำหรับใจที่ให้กัน มาแค่นี้ก็มา แม่งโคตรมีความหมายกับพี่เลย #ละครเมกเกอร์ที่แท้ทรู #เพลิงบุญ #ทีมดูสด

@yossiebistro 206

Advertisement

บทนี้คุณกรรชัย @kanchai หวงมาก พี่หนุ่มเล่นไว้เวอร์ชั่นที่แล้ว และตีความไว้ว่า "นี่คือใจเริงฉบับผู้ชาย" ในหัวของจ๋าเห็นยอดฝีมืออย่างพี่ชายเท่านั้น @chartayodom นักแสดงที่สามารถหลอกใจเริงและคนดูได้(ถ้าไม่อ่านเรื่องย่อกันนะ) ว่าเป็นผู้ชายที่แสนดีแต่เนื้อแท้เลวที่สุดในเรื่อง รักพี่ชาย ขอบคุณนะคะที่มาอยู่ในละครเรื่องนี้ด้วยกัน #เพลิงบุญ #ทีมดูสด #ละครเมกเกอร์ที่แท้ทรู

@yossiebistro 126

หนึ่งชั่วโมงของคุณประกอบไปด้วยอะไรบ้างคะ? นี่คือส่วนหนึ่งของหนึ่งชั่วโมงเมื่อวาน ประกอบไปด้วยความรู้สึกเหมือนจะขาดใจตลอดทั้ง 60 นาที #ช่วยด้วยยยย #เกลียดถุงทราย #งานสมรรถภาพ #เช้านี้ลากร่างแบบไหนมาถ่ายรายการอย่าสืบ #KruYak #OhSoYossie #BackToTheFloor

@yossiebistro 15

Episode 15: "The Beginning of the End" ทางเดินไปนรกนั้นเรียบง่าย แสนสบายและหอมหวล ส่วนทางเดินไปสวรรค์นั้นยากลำบากเสมอ.. การเผชิญหน้ากันของเพื่อนที่เคยรักก่อนจะหันหลังให้กันแล้วไปตามทางที่ตัวเองเลือกเดิน คืนนี้คือการเลือก Final Walk ของทุกตัวละคร ทางเดินของใครจะหอมหวล ทางเดินของใครจะขื่นขม เราคงทำได้แค่ออกความคิดเห็น แต่สุดท้ายทุกตัวละครต้องตัดสินใจให้กับตัวเอง ไม่ว่าจะในละครหรือชีวิตจริง การเริ่มต้นของจุดจบของ #เพลิงบุญ #จับตาดูตัวละครใหม่ที่จะมาเพิ่มความพีคให้ละครไปอีก #สามตอนสุดท้าย #โคตรพีคทุกนาที #มาสาดโค้งไปด้วยกัน #ทีมดูสด #คืนนี้คืนนี้คืนนี้

@yossiebistro 173

ตอนเด็กๆนั่งอยู่ในกองถ่ายละครของแม่ มีพระเอกเจ้าประจำคือคุณนพพล โกมารชุนค่ะ พอโตมาเป็นผู้จัดละครเองอยากให้อาตู่มาเล่นเป็นพระเอกมากที่สุด แต่ส่วนใหญ่เราจะคุ้นกับอาตู่ในบทเครียดๆ จนมาถึงบทคุณฤทธิ์ คุณพ่อพระเอกวัยใสหัวใจฟรุ้งฟริ้ง พี่นัทคนเขียนบทบอกว่านึกถึงอาตู่ แต่ไม่รู้อาตู่จะรับบทนี้มั๊ย คุณจิ๋มที่นั่งอยู่ใกล้ๆพูดว่า "นี่แหละ บทของนพพล" และอาตู่รับเล่นค่ะ เรื่องนี้เหมือนคุณฤทธิ์คือพระเอกอีกหนึ่งคน ออกฉากไหนประทับใจทุกครั้ง ถ้าคุณยังรักฉากที่คุณฤทธิ์ไปสอนหนูพิม ไม่อยากให้พลาดฉากเต็มของฉากนี้คืนนี้ค่ะ #พีคในพีค ผู้กำกับร้องไห้ตั้งแต่อ่านบท จนถ่ายทำจริง จนดูในห้องตัดและล่าสุดดูอีกครั้งในห้องเสียง พี่เติมก็ยังแอบเช็ดน้ำตา ครอบครัวสำคัญที่สุดเสมอโดยเฉพาะวันที่เราไม่เหลือใคร ขอบคุณพระเอกของหนู อาตู่ นพพล โกมารชุน สำหรับทุกวินาทีที่อาตู่ปรากฏตัวในละครเรื่องนี้ค่ะ #เพลิงบุญ #ทีมดูสด #จะพลาดจริงเหรอ #ไม่เอาน่า #เปิดรอเลย #อีกแป๊บเดียวเจอกัน #พีคในพีคในพีคในพีค

@yossiebistro 114