Advertisement

Never let your fear decide your future 🦁

@nattaboon 0

Advertisement

ยินดีกับ @joe_koomtong ด้วยค๊าบ 😍👍🏼 แนะนำร้านอาหารเปิดใหม่สไตล์ลอฟท์ บรรยากาศธรรมชาติ ติดแม่น้ำเจ้าพระยา แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของเมืองปทุมธานี #คำเสน่ห์ “ว่าด้วยเรื่องของคนชอบทำเสน่ห์" เปิดตั่งแต่เวลา 11.00-22.00น. เน้นอาหารไทยที่เป็นเอกลักษณ์ สเมือนได้กลับมาทานข้าวฝืมือแม่ #รับจัดเลี้ยง ปาร์ตี้ แต่งงาน ถ่ายแบบ ฯ สามารถโทรสอบถามหรือจองโต๊ะได้ที่เบอร์ 020116341 FB:ComeSane IG:come_sane เพราะทุกคำ....มีเสน่ห์ #comesane @come_sane

@nattaboon 2

ตั้งเป้าเลย ปี 2018 เราจะหุ่นดีที่สุดในชีวิต! ไม่ต้องผลัด หรือหาข้ออ้าง เราจะแปลงร่างไปด้วยกัน! ปลายปีนี้มาดูเลยว่ายิมหรือการออกกำลังแบบไหนเหมาะกับคุณ รวมถึงอาหาร Healthy มากมายที่จะเป็นทางเลือกใหม่ มาเป็น แก๊งหรือยกมาทั้งครอบครัวก็ได้ (เพราะโซนเด็กก็มี) กับ "FitFest" ครั้งแรกของ Festival กับการรวมตัวยิม Fitness คลาส หลากหลายแนว ให้คุณได้ลองได้สัมผัส 16-17 ธันวาคมนี้ อยู่ได้ทั้งวัน ที่สำคัญเข้างานฟรี!! ที่รอยัล พารากอนฮอลล์ สยามพารากอน งานนี้ดาราเซเลปในการออกกำลังทุกรูปแบบที่คุณเห็นตามโซเชียล รวมตัวที่นี่ที่เดียว มางานนี้รับรองแปลงร่างแน่ เราเปลี่ยนคุณเปลี่ยน มาทำให้ประเทศนี้สุขภาพดีด้วยกัน!!! อยากชวนใครไปแปลร่างฝาก tag ด้วย #FitFestBkk **สำหรับใครที่สนใจร่วมออกบูธร้านค้ากับเรา ติดต่อมาเลยที่ 02-0300054 ต่อ 3 @fitfest.asia @woodytalk

@nattaboon 0

Advertisement

โคตรคิดถูกที่เราตัดสินใจแบบนั้น เส้นทางที่รู้ว่าแย่ ต้องบอกว่าโคตรแย่เรียกได้ว่าเป็นหนังคนละม้วนจากที่คิดภาพไว้ รู้สึกสงสารเพื่อนร่วมทริปเลย คิดดูเอาว่าระยะทาง 160 โล ใช้เวลา 12 ชม ในการเดินทาง เปียกและหนาว ยิ่งพอช่วงที่แสงใกล้หมดจากฟ้า ในใจคิดเลยว่าฉิบหายแน่ๆ เพราะหนทางยังอีกไกลเหลือเกิน แต่ละคันลื่นล้มกันเป็นว่าเล่น ช่วงที่มืดแล้วขี่เป็นการขี่ด้วยวิญญาณนักสู้ล้วนๆเพราะถอยกลับไม่ได้ จะหาที่พักนอนก็ไม่ได้เพราะอยู่กลางป่าชายแดนพม่าที่จอดหลบฝนไม่มีเดินหน้าอย่างเดียว #มันก็เป็นอย่างในคลิปครับคุณตำรวจ #DaweiTrip #บอกเล่าทริปทวาย #ไว้มาเล่าใหม่ 😬

@nattaboon 8

ถนนที่เดินทางไปทวายสภาพถนน ระยะทาง160 โลจากด่านไทยเพื่อเข้าตัวเมืองทวาย เป็นถนนพังๆประมาณ 140 โล เป็นถนนที่หลุมหนาแน่นที่สุดที่เคยเจอมา และเมื่อเจอฝนที่ตกแบบไม่หยุดก็พอจะนึกภาพกันออกเรียกว่าโคตรเละ ลื่นจัด ขนาดชาวบ้านชายแดนไทยยังบอกช่วงนี้เค้าไม่ขี่เข้ากันหรอกคู๊ณณณ เส้นทางขี่ครั้งนี้ตัวเราก็พอจะรู้มาบ้างว่าแย่แต่ไม่คิดว่าจะแย่ขนานี้ ตัวเราถึงกับเตรียมติดปี๊ปทั้ง 2 ข้างไว้ด้วยเลยเพื่อป้องกันตัวรถที่จะล้ม หลังจากออกจากด่านเพื่อวิ่งไปทานอาหารจุดแรกประมาณ 30 โล ใช้เวลาไปประมาณ 3 ชั่วโมงกว่า ตัวผมเองสไล์ล้มแปะเบาๆไป 2 ครั้ง ซึ่งก่อนหน้านี้ก็สั่งสมองตัวเองไว้แล้วว่าถ้ารถสไลด์จะล้มคือปล่อยเลยไม่มีการเกร็งมือแน่นนอนเพราะกลัวข้อมือจะกล้บมาเจ็บอีก แต่พอเอาเข้าจริงสมองสั่งไม่ทันเพราะเวลาจะลื่นโคลนมันไปกว่าสมองสั่งการ ทำให้เริ่มรู้สึกเจ็บแปล๊บที่ข้อขึ้นมา พอครั้งที่ 2 มาเอนแปะอีกทีหน้าร้านอาหารตอนจอดบนหญ้าเปียกและลื่นบวกพื้นเอียง ก็เลยตัดสินใตว่าพอเหอะฝืนต่อไปข้อมือพังทั้งสองข้างแน่ เพราะแค่ 30 กว่าโลก็ใช้เวลาวิ่งนานขนาดนี้แล้วและต้องเกร็งแขนเพื่อบังคับรถตลอดเวลา โชคดีที่ผู้จัดทัวร์เค้าเตรียมน้องที่สามารถขี่รถได้มาด้วย ฝีมือกับเส้นทางแบบนี้เค้าเอาอยู่ ตัวเราก็เลยโดดขึ้นกระบะ ระหว่างนั่งบนรถต้องบอกว่า #มีต่อ #DaweiTrip #บอกเล่าทริปทวาย

@nattaboon 5

ทริปนี้เป็นทริปแรกในชีวิตที่ขี่ไม่จบทริป จะเรียกว่าเป็นเพราะความประมาทหรือไว้ใจตัวเองเกินไปก็น่าจะได้ รถ Africa Twin คันนี้เป็นเกียร์ออโต้ และขี่เรียกว่านับครั้งได้ หลังจากกลับจากทริปแชงกรีล่าก็ไม่แตะอีกเลย ขนาดเอาไปเปลี่ยนยางสำหรับไปทริปทวายก็ไม่ออกไปลองยางด้วยซ้ำ เรียกได้ว่าไม่คล่องเอาซะเลยกับคันนี้ สาเหตุก็เพราะตัวรถและตัวเรา ตัวรถค่อนข้างสูงทำให้นั่งไม่เต็มเท้า การคอนโทรลตัวรถต้องค่อนข้างตั้งใจ ทำให้ไม่อยากที่เอาออกไปขี่ ทริปแชงก่อนหน้านี้มีประสพการณ์การจอดแล้วล้มแปะมา 2 ครั้ง ทำให้เอ็นข้อมือเจ็บทั้ง 2 ข้าง กว่าจะหายก็ใช้เวลาหลายเดือน #มีต่อ #DaweiTrip #บอกเล่าทริปทวาย

@nattaboon 0