Advertisement

แจ๊คเก็ตและกางเกง (4 Seasons Jacket & Pant) -แบรนด์ที่ซื้อเป็นของ Rev’it (จำชื่อรุ่นไม่ได้ครับ ชุดส่งไปซักแห้งยังไม่กลับเลย) เป็นแจ๊คเก็ตและเกงในกลุ่มการใช้งานแบบ 4 Seasons คือสามารถใช้งานได้ทุกฤดู -แจ๊คเก็ตและกางเกงจะเป็นแบบ 3 ชิ้น 1.แจ๊คเก็ตตัวนอก 2.ชิ้นในกันฝน 3.ชิ้นในกันหนาว ทั้งหมดสามารถประกอบเข้าออก แยกเป็นชิ้นโดยการรูดซิบออกหรือต่อกัน -การใช้งานช่วงขี่จากไทยผมถอดชิ้นกันฝนและหนาวออกใช้งานช่วงอุณภูมิ 37c’ ถึง 30’c จะรู้สึกร้อนไม่สบายตัวเวลาใส่แต่ถ้ารถวิ่งรับลมก็ได้อยู่ ช่วง 29’c ถึง 20’c ขี่ได้สบายๆ จนอุณภูมืที่ลดลงมาถึง 10’c จะรู้สึกว่าอยากใส่ชิ้นกันหนาวเพิ่ม แต่ทั้งนี้ผมว่าขึ้นอยู่กับแต่ละท่านเหมือนกันเพราะแต่ละคนจะรับความรู้สึกร้อนมากเย็นมากในช่วงที่ต่างกัน -ในทริปสภาวะอากาศที่โหดที่สุดคือ ฝนตก สลับหิมะ อุณภูมิประมาณ -2 ผมใส่ครบทั้ง 3 ชิ้น สามารถรักษาอุณภูมิร่างกายขี่ได้สบายมาก -อย่างนึงที่ไม่สะดวกเวลาขี่แล้วฝนตกโดยไม่ได้ใส่ชิ้นกันฝนด้านใน (บ้านเราอากาศร้อนจะยากมากที่จะใส่ชิ้นกันฝนคาไว้) จะลำบากมากและไม่สะดวกเลยที่จะต้องถอดเสื้อและกางเกงออกเพื่อประกอบชิ้นกันฝนเข้าด้านในกับชุดที่ขี่อยู่ วิธีแก้ผมว่าซื้อชุดกันฝนเแยกออกมาเลยดีกว่าและสวมทับชุดขี่เวลาฝนตกจะรวดเร็วกว่ามาก แต่ก่อนซื้อชุดกันฝนอยากให้ดูขนาดให้ดีที่ใหญ่พอจะสวมทับชุดขี่ได้ ส่วนกางเกงกันฝนก็ควรดูขนาดปลายขาควรขยายได้เพื่อที่จะสวมโดยไม่ต้องถอดรองเท้าออกก็จะดีมาก -รถสไตล์ Adventure ค่อนข้างสูงเนื้อผ้ากางเกงควรยืดหยุ่นเพราะเวลาจอดถ้าขาไม่สามารถยืดเพื่อวางเท้าได้จะทำให้การทรงตัวเสียและอาจเอียงล้มได้ -ชุดรุ่นนี้ตัวเสื้อและกางเกงจะมีซิปสำหรับเปิดรับลมเพื่อให้อากาศภายในหมุนเวียนสามารถช่วยได้มากเวลาที่อากาศร้อนจัด -ในวันแรกของการขี่มีปัญหาการ์ดเข่าขวา ชิ้นงานไม่พอดีกับตำแหน่งทำให้ถูกับผิวจนแดงและเจ็บ สุดท้ายต้องถอดออกไม่ได้ใช้งาน -ชุดรุ่นนี้ความเห็นส่วนตัวถ้าใช้ในไทยช่วงหน้าร้อนจะค่อนข้างไม่สบายตัวเท่าไหร่ แต่ถ้าออกทริปต่างประเทศที่จะพบสภาวะอากาศที่หลากหลายชุดนี้จะเหมาะสมกว่า แต่ควรซื้อชุดกันฝนแบบสวมติดไปด้วยครับ **ชื่อรุ่นได้ชุดกลับมาจะมาแจ้งอีกทีครับ**#LKChinaTrip #เรื่องเล่าหลังทริป #ridinggear #AfricaTwin #Revit

@nattaboon 6

Advertisement

ชุดขี่แบบ Adventure Style จะซื้อดีไม๊? ชุดขี่แบบที่ใส่ในภาพเป็นสิ่งที่ตัดสินใจยากมากกกกที่จะตัดสินใจซื้อเรียกได้ว่าซื้อเพียงไม่กี่วันก่อนออกทริป ต่อรองก็กับตัวเองจนนาทีสุดท้าย พยายามเป็นอย่างมากที่จะเอาชุดขี่ที่มีอยู่มาใส่ สุดท้ายเงื่อนไขที่ตั้งขึ้นสำหรับการเดินทางและรถที่ขี่ไม่ผ่านก็เลยต้องซื้อใหม่ทั้งตัว...จะขอเล่าคร่าวๆจากการใช้เดินทางในที่ผ่านมานะครับ รองเท้าบูทสไตล์ Adventure (ADV Boots) -รองเท้าคู่นี้เป็นของ TCX รุ่น Drifter Waterproof Boots -โดยส่วนมากเป็นแบบกันน้ำเข้าและออก คือป้องกันน้ำฝนได้ดีแต่ต้องใส่ชุดกันฝนที่คลุมรองเท้าไว้ขณะฝนตกเผื่อไม่ให้ฝนไหลย้อนลงไป แต่ถ้าไม่คลุมรองเท้าน้ำจะเข้า อันนี้จะลำบากมากที่จะเอาน้ำออกและทำให้ภายในรองเท้าแห้งได้ทันในทริปที่ขี่ -การออกแบบรองเท้าประเภทนี้โครงสร้างแข็งแรงป้องกันเท้าได้ดี จากสิ่งต่างๆที่ลอยมาโดนเรา หรือ ตัวเราขี่พาเท้าไปโดน หรือ รถล้มและทับเท้า -รถที่ขี่สไตล์ Adventure ค่อนข้างสูง การใส่รองเท้าแบบนี้ทำให้รู้สึกว่าเท้ากระชับมีความมั่นคงในการยืนและรับน้ำหนักของตัวรถ -รักษาอุณภูมิเท้า ในทริปอุณภูมิสูง 37 องศา ใส่ได้สบายไม่ได้รู้สึกร้อนมาก แต่ถ้าจอดนานลมไม่ผ่านก็แย่อยู่ ส่วนอุณภูมิ 0 องศา ขี่ได้เย็นเท้าเล็กน้อย แต่ถ้าเจอฝนไปด้วยก็นิ้วจะเริ่มชาปลายๆแต่ก็ขยับขาขี่ได้ -กรณีที่เป็นคนเท้าเหม็นควรพกสเปรย์ดับกลิ่นไปด้วย เพราะขณะขี่ทั้งวันเท้าจะค่อนข้างอบถอดมาจะทำบรรยากาศรอบตัวเป็นพิษทันที เพื่อนร่วมห้องอาจขอย้ายห้องได้ -คู่ที่ใช้อยู่ใส่แล้วไม่ค่อยรู้สึกว่าเป็นหุ่นยนต์ ข้อเท้าสามารถขยับได้พอสมควร ทำให้ขาขวาเวลาเหยีบเบรครู้สึกกดได้สบาย ส่วนขาซ้ายไม่ต้องใส่เกียร์เพราะรถเป็นแบบเกียร์ออโต้ก็เลยไม่ได้ลองว่าเวลาเปลี่ยนเกียร์จะเป็นอย่างไร -ในทริปเวลาจอดรถ เพื่อไปเที่ยวชมทัศนศึกษาสามารถใส่เดินได้สบายดี ไม่ต้องเปลี่ยนรองเท้า -สรุปรองเท้าถ้าขี่ทริปทางไกลก็ควรซื้อครับด้วยประการทั้งปวง **ไว้มาต่อเรื่อง แจ๊คเก็ตและกางเกง** #LKChinaTrip #เรื่องเล่าหลังทริป

@nattaboon 9

Advertisement

My favorite cup "Cortado" ใครที่ชอบกาแฟใส่นมแต่อยากได้สัดส่วนกาแฟเยอะนมน้อยได้รสเต็มของกาแฟแนะนำให้ลองแก้วนี้นะครับ #lifeandkuisine #EatwellTraveloften

@nattaboon 1

ชีวิตเปือนฝุ่น 😁💨

@nattaboon 1

Run & Sun with @8080cafe งานจัดมันส์มากกก 😎👍🏼🎉

@nattaboon 0