Advertisement

ไม่ได้ทำซะนานนนนเชียว... พรุ่งนี้มี #Brownies by #YossieBistro ไปขายที่งานสัมมนาของ รพ.จุฬาฯ นะคะ ได้เท่าไหร่ไม่หักค่าใช้จ่ายเราสมทบทุนแล้วมอบให้โรงพยาบาลทั้งหมดค่ะ.. ตอนบ่ายบนเวทีมีป้าโอป ปป พี่เหมี่ยว และพี่เพชรด้วยนะ ไปทำความเข้าใจเรื่องการบริจาคอวัยวะกันให้ถูกต้องดีกว่าค่ะ ใครว่างเจอกันนะ

@yossiebistro 46

Advertisement

เดือนหน้าคือเดือนตุลาคม จะครบรอบวันที่พี่เก๋ บุญพิทักษ์เสียชีวิต ตอนเสียชีวิตพี่เก๋อายุ 22 ปี และปีนี้ก็ครบรอบ 22 ปีพอดีที่พี่เก๋จากไป รูปนี้คือฉากแต่งงานของใจเริงและเทิดพันธ์ บทใจเริงเป็นบทที่พี่เก๋ตื่นเต้นมากเพราะเป็นการพลิกบทบาทครั้งสำคัญที่สุด จ๋าจำได้ว่าพี่เก๋พูดถึงหลายๆอย่างที่พี่เก๋ตั้งใจจะทำจะแสดงในละครเรื่องนี้ ฉากสุดท้ายที่พี่เก๋แสดงคือฉากที่ทะเลาะกับลูกสาวป้าของตัวเอง ถ้าคนดูเวอร์ชั่นนี้ก็คือฉากที่เจนี่ละเลงขนมจีนลงบนหัวของญาติตัวเอง ในเวอร์ชั่นที่พี่เก๋เล่นเป็นกะละมังซักผ้าที่พี่เก๋ยกเทโครมลงไป หลังจากวันนั้นพี่เก๋ก็เดินทางกลับบ้านที่ศรีราชา จ๋าจำได้ว่าตัวเองยังเรียนอยู่เอแบคปีแรก แล้วกลับมาซ้อมเชียลีดเดอร์ให้โรงเรียนสตรีวิทยา2 ปีนั้นมีประกวดเชียร์ลีดเดอร์ของซีคอนสแควร์ปีแรก จ๋านั่งทำปอมปอมกับเพื่อนๆอยู่ แม่ก็เดินเข้ามาด้วยสีหน้าไม่ดีเลย "เก๋รถชน" จ๋าจำได้ว่าแม่บอกแบบนี้ จ๋ายังถามกลับไปว่า "เฮ้ย เป็นอะไรมากมั๊ยคะ?" จ๋ายังจำน้ำเสียงที่แม่ตอบกลับมาได้ว่า "ตาย"... เป็นครั้งแรกในชีวิตที่จ๋าต้องทำความเข้าใจกับคำนี้จริงๆจังๆ พี่เก๋ตายแล้ว แปลกที่มีเบอร์โทรศัพท์พี่เก๋โทรเข้าเครื่องแม่ในช่วงเวลานั้นด้วย ก่อนที่เราจะได้ทราบข่าวไม่กี่นาที... ตลอดเวลาที่ถ่ายละครเรื่องนี้ จ๋ายืนยันว่าไม่มีอาถรรพ์อะไรน่ากลัวเลย แต่เหมือนมีบางอย่างที่คอยช่วยตัดสินใจในทุกขั้นตอน จ๋าก็ยังคงปฏิเสธนะ เพราะจ๋าเชื่อว่าพี่เก๋ไปเกิดแล้ว.. จนสามวันที่ผ่านมาในการตัดต่อละครตอนสุดท้าย มันมีบางอย่างที่เหมือนมาจับมือจ๋าทำ มาตัดสินใจให้ เหมือนบทสรุปของใจเริงจะยังไม่ถูกใจใครบางคน จ๋าและพี่เติมตัดสินใจรื้อตอนสุดท้ายของละคร ทั้งๆที่ตามความเป็นจริงเราต้องส่งเทปให้ช่องแล้ว เพิ่มเติมบางอย่าง ขันน๊อตใหม่อีกครั้ง พี่นัทเขียนเพิ่ม เจนี่ลงเสียง ทำงานกันในนาทีสุดท้ายก่อนที่ละครจะออกอากาศ จ๋าใช้เวลา 13 ชั่วโมงในห้องตัดต่อเมื่อวานนี้ เมื่อขับรถกลับบ้าน เป็นครั้งแรกที่จ๋ายอมรับจริงๆ จ๋ายกมือขึ้นไหว้แล้วรู้สึกได้ถึงพลังที่ปลายนิ้วมือ จ๋าได้แต่ถามออกไปอย่างคนที่สนิทกันว่า ... "พอใจแล้วแหละเนอะพี่" สิ่งที่พี่อยากสรุป อยากทำ อยากแสดงกับบทใจเริง "พี่พอใจแล้วแหละเนอะ" #เพลิงบุญ #นับถอยหลัง

@yossiebistro 235

Advertisement

ใครอยากเห็นบ้านใหม่ของพี่ป๋อ!! อลังการงานสร้างแค่ไหน? พรุ่งนี้ ตีท้ายครัว!!! @poh_natthawut @teetaikrua

@yossiebistro 8

เป็นแมวดี! แมวตัวอ้วนพี ของกินมีมาก!! ส่วนสภาพผู้จัดและโปรดิ๊วในโค้งสุดท้ายของการตัดต่อเพลิงบุญน้านนน #เหมือนสาดมาแล้วกว่าร้อยโค้ง #โปรดิ๊วขอปฏิเสธการมองกล้อง#ผู้กำกับขอไม่แสดงตัว #สองตอนสุดท้าย #เพลิงบุญ #ทีมตัดต่อ

@yossiebistro 23

ย้อนไป 22 ปีที่แล้ว แม่เปิดกล้องละครเรื่องเพลิงบุญ น่าจะช่วงนี้ของปีนี่แหละค่ะ วางตัวละครสำคัญของเรื่องคือใจเริงเป็นนางเอกลูกหม้อของบ้านอย่างพี่เก๋ บุญพิทักษ์ พี่เก๋นอยด์มากแต่ก็ตื่นเต้นมากเช่นกัน ช่วงนั้นพี่เก๋สวยมาก ขึ้นปกหนังสือเกือบทุกเล่ม แม่เปิดกล้องแล้วถ่ายไปได้สองคิว พี่เก๋ก็ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต แม่หยุดถ่ายไปสักพักก่อนจะกลับมาถ่ายทำอีกครั้งโดยมีพี่หน่อย บุษกรมารับบทนี้แทน 14ปีผ่านไป แม่มาบอกกับจ๋าว่าอยากให้เอาเพลิงบุญกลับมาทำใหม่... กว่าจะมาถึงวันนี้ที่เพลิงบุญออกมาเป็นละคร จ๋าอยู่กับละครเรื่องนี้มาแปดปีเต็มๆ... มีอะไรเกิดขึ้นเยอะแยะ วันพฤหัสบดีหน้า จะถึงเวลาที่จ๋าจะบอกลาละครเรื่องนี้ คิดว่าน่าจะใจหาย งั้นเรามา countdown กันเล่นๆมั๊ยคะ #เจ็ดวันสุดท้ายกับเพลิงบุญ เดี๋ยวจะค่อยๆเล่าเรื่องต่างๆให้ฟังค่ะ เป็นการขอบคุณคนดูทุกคนค่ะ #เพลิงบุญ

@yossiebistro 270
@yossiebistro 108