Advertisement

Advertisement

โคตรคิดถูกที่เราตัดสินใจแบบนั้น เส้นทางที่รู้ว่าแย่ ต้องบอกว่าโคตรแย่เรียกได้ว่าเป็นหนังคนละม้วนจากที่คิดภาพไว้ รู้สึกสงสารเพื่อนร่วมทริปเลย คิดดูเอาว่าระยะทาง 160 โล ใช้เวลา 12 ชม ในการเดินทาง เปียกและหนาว ยิ่งพอช่วงที่แสงใกล้หมดจากฟ้า ในใจคิดเลยว่าฉิบหายแน่ๆ เพราะหนทางยังอีกไกลเหลือเกิน แต่ละคันลื่นล้มกันเป็นว่าเล่น ช่วงที่มืดแล้วขี่เป็นการขี่ด้วยวิญญาณนักสู้ล้วนๆเพราะถอยกลับไม่ได้ จะหาที่พักนอนก็ไม่ได้เพราะอยู่กลางป่าชายแดนพม่าที่จอดหลบฝนไม่มีเดินหน้าอย่างเดียว #มันก็เป็นอย่างในคลิปครับคุณตำรวจ #DaweiTrip #บอกเล่าทริปทวาย #ไว้มาเล่าใหม่ 😬

@nattaboon 6

Advertisement

ถนนที่เดินทางไปทวายสภาพถนน ระยะทาง160 โลจากด่านไทยเพื่อเข้าตัวเมืองทวาย เป็นถนนพังๆประมาณ 140 โล เป็นถนนที่หลุมหนาแน่นที่สุดที่เคยเจอมา และเมื่อเจอฝนที่ตกแบบไม่หยุดก็พอจะนึกภาพกันออกเรียกว่าโคตรเละ ลื่นจัด ขนาดชาวบ้านชายแดนไทยยังบอกช่วงนี้เค้าไม่ขี่เข้ากันหรอกคู๊ณณณ เส้นทางขี่ครั้งนี้ตัวเราก็พอจะรู้มาบ้างว่าแย่แต่ไม่คิดว่าจะแย่ขนานี้ ตัวเราถึงกับเตรียมติดปี๊ปทั้ง 2 ข้างไว้ด้วยเลยเพื่อป้องกันตัวรถที่จะล้ม หลังจากออกจากด่านเพื่อวิ่งไปทานอาหารจุดแรกประมาณ 30 โล ใช้เวลาไปประมาณ 3 ชั่วโมงกว่า ตัวผมเองสไล์ล้มแปะเบาๆไป 2 ครั้ง ซึ่งก่อนหน้านี้ก็สั่งสมองตัวเองไว้แล้วว่าถ้ารถสไลด์จะล้มคือปล่อยเลยไม่มีการเกร็งมือแน่นนอนเพราะกลัวข้อมือจะกล้บมาเจ็บอีก แต่พอเอาเข้าจริงสมองสั่งไม่ทันเพราะเวลาจะลื่นโคลนมันไปกว่าสมองสั่งการ ทำให้เริ่มรู้สึกเจ็บแปล๊บที่ข้อขึ้นมา พอครั้งที่ 2 มาเอนแปะอีกทีหน้าร้านอาหารตอนจอดบนหญ้าเปียกและลื่นบวกพื้นเอียง ก็เลยตัดสินใตว่าพอเหอะฝืนต่อไปข้อมือพังทั้งสองข้างแน่ เพราะแค่ 30 กว่าโลก็ใช้เวลาวิ่งนานขนาดนี้แล้วและต้องเกร็งแขนเพื่อบังคับรถตลอดเวลา โชคดีที่ผู้จัดทัวร์เค้าเตรียมน้องที่สามารถขี่รถได้มาด้วย ฝีมือกับเส้นทางแบบนี้เค้าเอาอยู่ ตัวเราก็เลยโดดขึ้นกระบะ ระหว่างนั่งบนรถต้องบอกว่า #มีต่อ #DaweiTrip #บอกเล่าทริปทวาย

@nattaboon 4

ทริปนี้เป็นทริปแรกในชีวิตที่ขี่ไม่จบทริป จะเรียกว่าเป็นเพราะความประมาทหรือไว้ใจตัวเองเกินไปก็น่าจะได้ รถ Africa Twin คันนี้เป็นเกียร์ออโต้ และขี่เรียกว่านับครั้งได้ หลังจากกลับจากทริปแชงกรีล่าก็ไม่แตะอีกเลย ขนาดเอาไปเปลี่ยนยางสำหรับไปทริปทวายก็ไม่ออกไปลองยางด้วยซ้ำ เรียกได้ว่าไม่คล่องเอาซะเลยกับคันนี้ สาเหตุก็เพราะตัวรถและตัวเรา ตัวรถค่อนข้างสูงทำให้นั่งไม่เต็มเท้า การคอนโทรลตัวรถต้องค่อนข้างตั้งใจ ทำให้ไม่อยากที่เอาออกไปขี่ ทริปแชงก่อนหน้านี้มีประสพการณ์การจอดแล้วล้มแปะมา 2 ครั้ง ทำให้เอ็นข้อมือเจ็บทั้ง 2 ข้าง กว่าจะหายก็ใช้เวลาหลายเดือน #มีต่อ #DaweiTrip #บอกเล่าทริปทวาย

@nattaboon 0

กลับเข้าแดนไทยโดยสวัสดิภาพ!! เป็นไม๊เวลาที่เข้าสู่แดนไทยแล้วรู้สึกเหมือนได้กลับถึงบ้านทั้งๆที่ยังไม่ได้เข้าบ้านที่เราอยู่อาศัย ยิ่งเวลากลับจากทริปประเทศเพื่อนบ้านจะรู้สึกดีใจมากเป็นพิเศษ รู้สึกโชคดีที่เกิดบนแผ่นไทย #รักประเทศไทย #รักต้องแสดงออกด้วยการกระทำ #DaweiTrip #สภาพแต่ละคนเหมือนกลับจากสนามรบ

@nattaboon 9